A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai ca tái nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh: Lịch trình di chuyển tương đối phức tạp

Hai trường hợp tái nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh đều hết thời hạn cách ly sau đó mới về địa phương.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế Hà Tĩnh, cả 2 trường hợp Nguyễn Thị H. (SN 1993), trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và Nguyễn Thị T. (SN 1989) trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đều hết thời gian cách ly, trở về địa phương thì tái dương tính với COVID-19.

Hai ca tái nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh: Lịch trình di chuyển tương đối phức tạp - ảnh 1

Tỉnh Hà tĩnh họp khẩn triển khai các phương án kịp để đối phó với tình hình dịch Covid-19

Cụ thể, đối với trường hợp chị Nguyễn Thị H., từ ngày 25/3, chị này đi từ Campuchia về Việt Nam. Đến tỉnh Tây Ninh thì tiến hành khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung, sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 nên được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đến hết ngày 25/4.

Sau khi điều trị, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, chị H. được trở về nhà. Tiếp đó, có vào TP HCM chơi sau đó đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh vào 17h ngày 28/4 và được người nhà đón về nhà bằng xe ô tô riêng.

Còn đối với bệnh nhân Nguyễn Thị T., chị này trở về từ Dubai, trước đó đã từng xét nghiệm 2 lần, lần 1 cho kết quả dương tính với virut SARS-CoV-2, lần 2 có kết quả âm tính. Sau đó, được trở về Việt Nam, cách ly tập trung 14 ngày tại TP HCM. Sau 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, T. được trở về nhà vào 6h ngày 2/5.

Sau khi nắm được thông tin, tối ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chủ trì cuộc họp khẩn giao Sở Y tế tỉnh, lực lượng công an cùng các sở ban ngành liên quan, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai kích hoạt các phương án phòng chống dịch bệnh lây lan: Tiến hành điều tra lịch trình tiếp xúc của các trường hợp F1, F2; người đi cùng chuyến bay và xe ô tô trong quá trình di chuyển của các bệnh nhân và các trường hợp F1, F2; phun khử khuẩn ngay trong đêm, xác định khu vực phải phong toả; cắt cử lực lượng lập chốt trực 24/24 tại các điểm phong tỏa.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% người dân trong khu vực này và vùng lân cận tuỳ theo đối tượng tiếp xúc. Tất cả đều phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nay 5/5/2021.

Dừng ngay các dịch vụ Karaoke, quán bar, các cơ sở massage, làm đẹp, quán bán hàng hè phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Các nhà hàng, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. 

Đối với ngành giáo dục, khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Riêng huyện Thạch Hà chuẩn bị sẵn sàng và đảm bảo các điều kiện cách ly tập trung tại các điểm các ly đã chuẩn bị trước đó.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan