A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 50% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe container

Theo thống kê, trong 03 tháng đầu năm 2021, Hải Phòng xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông (làm chết 19 người, bị thương 14 người), trong đó có 11 vụ liên quan đến xe chở container.

Gần 50% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe container Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại quận Hải An xảy ra vào tháng 3/2021 liên quan đến xe container.

Trước những diễn biến phức tạp có liên quan đến ô tô đầu kéo, sơ mi rơ moóc, rơ moóc, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ-đường sắt, Công an TP Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Tại Hải Phòng, sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động vận tải hàng hóa được khôi phục. Cùng với đó, số lượng phương tiện xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc tham gia giao thông rất lớn. Việc một số lái xe chủ quan, không tuân thủ các quy định trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ đã dẫn tới những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thống kê của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, trong 03 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn thành phố xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 19 người, bị thương 14 người, trong đó có 11 vụ TNGT liên quan đến xe chở container. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 882 trường hợp xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc vi phạm, tiền phạt theo lỗi 745 triệu đồng. 

 Tại Hải Phòng, số lượng phương tiện xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ-moóc, rơ-moóc tham gia giao thông rất lớn. 

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, trong quá trình kiểm tra, các lỗi vi phạm chủ yếu hay bắt gặp là không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thiết bị an toàn của phương tiện; không có giấy phép lái xe hạng FC; không mang đăng ký, giấy phép lái xe, chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện…

Phòng CSGT đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp vận tải cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT cho đội ngũ lái xe để qua đó nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan