A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Nữ công nhân mắc COVID-19 tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ

Nữ công nhân V.T.T.T Công ty TNHH Matrix (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) làm việc tại chuyền B7 nhưng để đồ tư trang ở bộ phận B6. Bệnh nhân khai báo “để đồ ở bộ phận B6 có tiếp xúc rất nhiều người nhưng không nhớ rõ”, khu vực này không có camera để phục vụ truy vết.

Tối ngày 19/9, UBND quận Liên Chiểu cùng lực lượng chức năng đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Matrix về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi một công nhân của công ty này có kết quả xét nghiệm dương tính.

Công ty TNHH Matrix có 2.204 công nhân. Trường hợp nữ công nhân mới phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 là V.T.T.T (sinh năm 1979, trú tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) làm việc tại chuyền B7.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong KCN Hòa Khánh

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong KCN Hòa Khánh

V.T.T.T đi làm từ ngày 6/9 đến ngày 18/9. Trước đó, nữ công nhân này đã có 3 lần được Phòng khám đa khoa Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm tại công ty, gồm làm test nhanh kháng nguyên ngày 6/9 âm tính, xét nghiệm PCR ngày 9/9 âm tính và test nhanh kháng nguyên ngày 13/9 cũng âm tính.

Ngày 19/9 là chủ nhật nên V.T.T.T cùng phần lớn công nhân của công ty nghỉ làm. Do có triệu chứng sốt, ho nên chiều 19/9, nữ công nhân này đến khám tại Trạm Y tế phường Hòa Khánh Nam, test nhanh có kết quả dương tính. Sau đó Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tiếp tục xét nghiệm PCR và đến tối cùng ngày thì xác định V.T.T.T mắc COVID-19.

Theo biên bản làm việc của các cơ quan hữu quan với Công ty TNHH Matrix tối 19/9, tại chuyền sản xuất B7 của công ty có 169 công nhân làm việc từ ngày 14/9 đến nay; tại chuyền B7 có 118 công nhân. Nữ công nhân V.T.T.T làm việc tại chuyền B7 nhưng để đồ tư trang ở bộ phận B6. Đáng lo là bệnh nhân này khai báo “để đồ ở bộ phận B6 có tiếp xúc rất nhiều người nhưng không nhớ rõ”; thêm nữa khu vực này không có camera để phục vụ truy vết.

Tại buổi làm việc tối 19/9, đoàn kiểm tra đã yêu cầu mọi công nhân hiện đang có mặt tại Công ty TNHH Matrix bắt buộc tạm thời cách ly tại công ty, đảm bảo giãn cách đúng quy định, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR mới giải quyết theo quy định; doanh nghiệp thông báo toàn thể công nhân khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú, phối hợp với Công an KCN Hòa Khánh không để cho công nhân cách ly tạm thời rời khỏi công ty...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan