A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google tuyên bố sẽ đóng nền tảng tìm kiếm ở Australia nếu bị bắt phải trả phí tin tức báo chí

Google tuyên bố sẽ chặn công cụ tìm kiếm của mình ở Australia nếu Chính phủ nước này buộc họ và Facebook phải trả phí tin tức cho các công ty báo chí truyền thông.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã cảnh báo rằng 19 triệu người dùng Australia sẽ không sử dụng được nền tảng tìm kiếm Google và mạng xã hội video YouTube nếu như dự luật buộc Google và Facebook phải trả phí tin tức được thực thi.
 
“Nếu bộ quy tắc trở thành luật sẽ gây ra những rủi ro tài chính và hoạt động không thể quản lý được cho Google, nó sẽ khiến chúng tôi không có lựa chọn thực sự nào khác ngoài việc ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm Google ở Australia”, Mel Silva, giám đốc điều hành Google tại Australia và New Zealand, nói một ủy ban thượng viện.
 

Google tuyên bố sẽ đóng nền tảng tìm kiếm ở Australia

Google dự kiến ​​sẽ đấu tranh mạnh mẽ chống lại dự luật buộc họ phải trả phí tin tức cho các cơ quan báo chí truyền thông ở Australia
 
Tuyên bố này của Google đã nhận sự chỉ trích mạnh mẽ từ Thủ tướng Australia Scott Morrison.
 
Thủ tướng Morrison nói với các phóng viên: "Những người muốn làm việc với vấn đề đó ở Australia, chúng tôi rất hoan nghênh. Nhưng chúng tôi không đáp lại những lời đe dọa".
 
Australia đã công bố dự luật này vào tháng trước, sau khi một cuộc điều tra cho thấy Google và Facebook nắm giữ quá nhiều quyền lực thị trường trong ngành truyền thông.
 
Dự luật của Australia được thiết kế nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp truyền thông trong nước, vốn gặp khó khăn trong thích ứng với nền kinh tế số. Lập trường cứng rắn của Google hứng chịu sự chỉ trích của các nhà lập pháp tham dự điều trần. Thượng Nghị sỹ Andrew Bragg tố cáo công ty cố gắng “tống tiền” người Australia và các nhà hoạch định chính sách.
 
Tuyên bố của Google về việc hạn chế các dịch vụ của họ ở Australia được đưa ra chỉ sau vài giờ khi gã khổng lồ internet đạt được thỏa thuận thanh toán nội dung tin tức với một số tờ báo của Pháp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan