A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng trực tiếp trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội

Ngay từ khi Thủ tướng bắt đầu trình bày báo cáo đã có 40 đại biểu đăng ký chất vấn, nhưng thời gian dành cho người đứng đầu Chính phủ chỉ còn khoảng 60 phút, cả hỏi và đáp...

15h15 phút chiều 8/11, Quốc hội bắt đầu chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngay từ khi Thủ tướng bắt đầu trình bày báo cáo đã có 40 đại biểu đăng ký chất vấn, nhưng thời gian dành cho người đứng đầu Chính phủ chỉ còn khoảng 60 phút, cả hỏi và đáp.

Trước đó, khi kết thúc báo cáo, người đứng đầu Chính phủ đã nhấn mạnh: chưa bao giờ đất nước đứng trước nhiều thời cơ và thuận lợi lớn như hiện nay.

"Chúng ta phải tận dụng triệt để những thời cơ lớn đó, phải nỗ lực bằng tất cả trái tim và khối óc, phải hành động bằng ý chí và sức mạnh của cả dân tộc chúng ta; bằng sự đoàn kết chung sức, đồng lòng của toàn dân và trong toàn hệ thống chính trị cũng như trong từng cơ quan/đơn vị như Bác Hồ kính yêu từng dạy: Dân ta nhớ một chữ đồng: Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh".

Người đứng đầu Chính phủ cũng kêu gọi hãy thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn, tự trọng dân tộc, tinh thần tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong mỗi chúng ta; hãy khơi dậy sức sáng tạo với ngọn lửa đầy nhiệt huyết và đam mê, hãy hành động mạnh mẽ, quyết liệt trên mỗi cương vị của mình. Các cơ quan truyền thông, báo chí cần đóng góp khơi dậy ý chí, khát vọng dân tộc hùng cường, thịnh vượng để đưa đất nước đến bến bờ vinh quang.

Trước khi trả lời chất vấn mới, Thủ tướng trả lời 9 câu hỏi mà đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chuyển đến Thủ tướng qua các phiên chất vấn trước đó.

Hồi âm chất vấn của đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) nêu năm 2015 có công bố tiền thưởng cho Vĩnh Phúc 4 tỷ đồng về xây dựng nông thôn mới đến nay chưa nhận được.

 Thủ tướng cho biết, trước đây Chính phủ đã trình Quốc hội là Chính phủ thưởng cho các đơn vị nông thôn mới bằng hình thức trái phiếu, nhưng Quốc hội không đồng ý.

"Tôi nhất trí với Quốc hội, Thường vụ Quốc hội là không nên dùng trái phiếu Chính phủ để thưởng cho các đơn vị nông thôn mới", Thủ tướng nêu quan điểm.

Ông cho biết, Chính phủ quyết định giao cho Bộ Tài chính chủ trì với Bộ Nông nghiệp, Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đề xuất Thủ tướng nguồn để thưởng cho các đơn vị có liên quan về việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

(Tiếp tục cập nhật)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan