Saigon Co.op chuẩn bị 3.000 tỷ đồng hàng Tết

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op), hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỷ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước.

 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực là ưu tiên hàng đầu của hệ thống siêu thị Saigon Co.op

Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5-30% tùy nhóm; các mặt hàng còn lại từ 10-30%... dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống được ưa chuộng dịp Tết gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và nước giải khát, bia.

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ Tết, từ giữa năm Saigon Co.op đã phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp xây dựng kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2-4 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa Tết.

Đồng thời tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa, đặc biệt là nhóm thực phẩm Tết, lên 5-10 lần so với tháng kinh doanh thông thường để đảm bảo chất lượng hàng tết.

Bên cạnh những mặt hàng được UBND TPHCM giao bình ổn giá, một số mặt hàng thiết yếu khác vẫn được Saigon Co.op chủ động tham gia giữ giá tốt hơn so với thị trường tối thiểu 5-10%. Dự kiến, những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm hàng nghìn sản phẩm đặc trưng Tết với mức khuyến mãi từ 10-50%, kết hợp các dịch vụ tiện ích để giúp khách hàng mua sắm đầy đủ và tiết kiệm.

Dịp này, Co.opmart cũng tăng cường nhiều sản phẩm hàng nhãn riêng mới với chất lượng vượt trội, cùng với những mặt hàng chuyên biệt phục vụ cho mùa Tết như bánh mứt, nho khô, nước giải khát, lạp xưởng, giò lụa, dưa món… và một số mặt hàng đặc sản truyền thống khác.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, HTVCo.op, Sense City của Saigon Co.op sẽ đồng loạt giảm giá hàng Tết sớm từ trước 2 tháng để giúp người tiêu dùng chủ động có kế hoạch mua sắm tiết kiệm các mặt hàng trang trí, vệ sinh nhà cửa, nhu yếu phẩm, những ngày cận Tết chỉ cần chọn thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi của siêu thị.

Theo đó, từ 6/12 đến Tết, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op sẽ luân phiên giảm giá mạnh cho 10.000 sản phẩm theo thứ tự ưu tiên sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa, sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang, giỏ quà Tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận Tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết.

Bên cạnh việc chú trọng tạo nguồn hàng, Saigon Co.op cũng tập trung phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm và giá hợp lý đến tận tay người tiêu dùng, đặc biệt là hàng Việt Nam.

Được biết, trong năm 2018, Saigon Co.op đã đưa vào hoạt động 10 siêu thị Co.opmart, 1 đại siêu thị Co.opXtra và hơn 120 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, cửa hàng 24h Cheers. Dự kiến, đến cuối năm nay sẽ khai trương 4-5 siêu thị  Co.opmart, 10 cửa hàng Co.op Food để tăng độ phủ và tính kết nối cho hàng bình ổn giá, hàng Tết.

Tính đến thời điểm này, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã vượt con số 100 siêu thị trên tổng cộng hơn 600 điểm bán và đón hơn 1 triệu lượt khách hàng tham quan mua sắm mỗi ngày.

Hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến trong thời gian Tết Kỷ Hợi sẽ tổ chức khoảng 250 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TPHCM và các địa phương có Co.opmart trú đóng.

Minh Thi

 

Nguồn: baochinhphu.vn
Tin liên quan
Thị trường chứng khoán

VN-Index 586.53 +0.62 +0.11%

HNX-Index 88.97 +0.04 +0.05%

VS 100 113.50 +0.32 +0.28%

VS-Large Cap 194.39 0.00 0.00%

VS-Mid Cap 82.62 +0.34 +0.41%

VS-Small Cap 43.66 +0.02 +0.05%

VS-Micro Cap 40.04 +0.03 +0.07%

Liên kết chia sẻ: