A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhãn rất bổ nhưng những người này nên tránh xa

Do nhãn có tính nóng và chứa nhiều đường nên không dành cho những đối tượng dưới đây.

Người thừa cân béo phì

Trong thành phần dinh dưỡng của quả nhãn có lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tùy tiện ăn quá nhiều thì người thừa cân béo phì, thừa cân càng làm cho vấn đề sức khỏe thêm trầm trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn ăn khoảng 300g nhãn, vải tương đương với 1 bát cơm trắng vô cùng bổ dưỡng.

Chính vì vậy, chị em đang muốn giảm cân, không nên ăn quá nhiều nhãn kẻ trọng lượng thêm phần dư thừa, càng dễ mắc chứng béo phì thừa cân. Đồng thời bạn cũng dễ kéo theo nhiều bệnh lý nền khác như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch.

Đối tượng không nên ăn nhãn kẻo gây họa

Đối tượng không nên ăn nhãn kẻo gây họa

Người bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ

Trong thành phần của quả nhãn thường có vị ngọt bởi nó chứa khá nhiều đường trong đó. Khi bạn thu nạp quá nhiều nhãn sẽ khiến tình trạng bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ thêm nặng nề hơn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, hay gan nhiễm mỡ thì nên tránh xa những quả nhãn nhé kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

 

Phụ nữ đang mang thai

Do trong thành phần dinh dưỡng của nhãn có chứa khá nhiều đường. Khi ban tùy tiện ăn nhãn có thể sẽ khiến cho chị em mắc bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai ảnh hưởng tới cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, trong ba tháng đầu nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn gây nóng trong, co bóp tử cung có thể dẫn tới sảy thai, động thai không tốt.

Những người không nên ăn nhãn kẻo rước bệnh

Những người không nên ăn nhãn kẻo rước bệnh

Những người bị mụn nhọt

Trong thành phần dinh dưỡng của quả nhãn chứa nhiều đường nên khi ăn vào sẽ làm tăng lượng đường trong máu trong máu. Ngoài ra, nhãn có tính nóng cao nên khi bạn ăn vào dễ mắc mụn nhọt rôm sảy. Nếu bạn đang bị nhiệt miệng, nóng trong, mụn nhọt thì càng nên tránh xa nhãn để tình trạng sức khỏe tốt hơn không làm bệnh tình thêm nghiêm trọng.


Tác giả: Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan