A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhận định chứng khoán ngày 18/9: Tiến lên 1.000 điểm

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/9/2019...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/9/2019.

Kết thúc phiên giao dịch 17/9, VN-Index đóng cửa tăng 6,88 điểm (0,70%) lên 996,74 điểm; HNX-Index tăng 0,02 điểm (0,02%) lên 102,23 điểm. 

Cẩn trọng với các nhịp rung lắc khi chỉ số tiến sát vùng 1.000 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index mở đầu phiên sáng trong sắc đỏ khi nhóm Ngân hàng với các mã như VCB, CTG, TCB có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, lực kéo từ các mã bluechips như VHM, GAS, VNM đã giúp chỉ số sớm lấy lại được đà tăng. Trong phiên chiều, nhờ sự bứt phá ấn tượng của GAS và VHM cùng với BID quay đầu đảo chiều, VN-Index mở rộng biên độ tăng và áp sát ngưỡng tâm lí quan trọng 1.000 điểm. 

Thị trường có phiên giao dịch tích cực cùng với thanh khoản cải thiện nhẹ. Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng với các nhịp rung lắc khi chỉ số tiến sát vùng 1.000 điểm và chỉ nên mở vị thế tại những cổ phiếu cơ bản tốt với kết quả kinh doanh quý 3 được dự báo khả quan."

VN-Index kiểm định vùng kháng cự tại 997-1.002 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật của thị trường không có sự thay đổi so với phiên đầu tuần. VN-Index, VN30 và VNMidcap tiếp tục duy trì tín hiệu Tích cực cho cả xu hướng ngắn hạn và trung hạn. Còn lại, HNX-Index và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức Trung tính và tín hiệu trung hạn ở mức Tiêu cực. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng kháng cự tại 997-1.002 điểm trước khi có sự phân hóa xuất hiện. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng sẽ điều chỉnh giảm do tác động bởi các kháng cự của VN-Index với ngưỡng hỗ trợ của chỉ số này nằm tại khu vực 985-990 điểm. 

Ngược lại, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ diễn biến khả quan hơn, giúp cho những HNX-Index hay VNSmallcap có khả năng tăng điểm với nỗ lực cải thiện các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn." 

VN-Index sẽ tiến về vùng 1.000 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Tiếp nối đà hồi phục, VN-Index tiếp tục giao dịch sôi động và hướng về gần vùng 1000 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng sau khi vượt đường tín hiệu, RSI tăng và vượt nhẹ ngưỡng đỉnh gần.

Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang tích cực và hướng về vùng kháng cự 1.000 điểm, đây cũng là biên trên của mô hình tam giác và cũng là vùng thử thách quan trọng trong quá trình tăng của chỉ số. Dự kiến, VN-Index sẽ tiến về vùng 1.000 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo." 

Rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục duy trì được đà tăng điểm với thanh khoản trên mức trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, độ rộng thị trường trong phiên hôm nay đã suy yếu hơn so với phiên trước đó khi dòng tiền đã không có sự lan tỏa tốt mà chỉ chủ yếu tập trung tại một vài nhóm trụ cột. 

Xét trên góc độ kỹ thuật, VN-Index hiện đã đi vào vùng kháng cự trong khoảng 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay) nên các diễn biến rung lắc sẽ diễn ra thường xuyên hơn trong phiên tiếp theo. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/9, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng của chỉ số lên quanh ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó."

Thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường đi lên với thanh khoản duy trì ở mức cao trên trung bình cho thấy động lực tăng điểm của thị trường đang được duy trì khá tốt. Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong các phiên tiếp theo. Chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. 

Trong những phiên còn lại của tuần, thị trường sẽ chịu tác động từ thông tin cuộc họp chính sách của FED và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Ngoài ra, kết quả nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE cũng sẽ được công bố trong tuần tới. Nếu những thông tin trên có kết quả tích cực sẽ là động lực mạnh giúp thị trường sớm bứt phá khỏi vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm để mở ra cơ hội hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại quanh 1.025 trong thời gian tới. 

Do tính chất phân hóa của thị trường trong giai đoạn này nên các hoạt động mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong các phiên Vn-Index tăng mạnh nên được hạn chế. Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng danh mục lên 60-70% cổ phiếu nếu thị trường "breakout" thành công qua vùng cản tâm lý 1.005 điểm." 

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.


Tác giả: Kim Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan