Tàu ghép khách tham quan vịnh Hạ Long, có triệt được nạn “cò mồi”?

Để giảm thời gian chờ đợi xuất bến và tránh tình trạng “cò mồi”, Quảng Ninh vừa đồng ý cho Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai thí điểm quản lý, điều hành tàu ghép khách tham quan vịnh Hạ Long.

Được biết, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ là đơn vị bán vé tàu tích hợp còn Chi hội tàu du lịch Hạ Long sẽ đóng vai trò điều phối các tàu để ghép khách. Địa điểm thực hiện việc ghép khách tham quan vịnh tại Cảng khách quốc tế Tuần Châu. Thời gian thực hiện thí điểm kéo dài dự kiến đến hết tháng 1/2019.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long là đơn vị chủ trì, phối hợp với Chi hội tàu du lịch Hạ Long tiến hành thông báo nội dung Phương án này và lộ trình thực hiện cụ thể tới các chủ tàu đang hoạt động du lịch trên vịnh; tuyên truyền đến du khách trong và ngoài nước, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của chủ tàu, nhân dân.

Phương án tàu ghép khách du lịch có thể sẽ hạn chế nạn

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng vịnh Hạ Long

Tỉnh Quảng Ninh giao Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan bảo đảm tuân thủ các quy định hiện hành; cung cấp thông tin đầy đủ về giá vé, nơi bán vé ghép tàu, vé tham quan, thời gian hành trình, tên tàu, quyền lợi và trách nhiệm của khách du lịch…

Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ đánh giá hiệu quả của phương án thí điểm này, làm cơ sở để UBND tỉnh phê duyệt chính thức Phương án quản lý, điều hành tàu ghép khách tham quan vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Tình trạng “cò mồi” đã lộng hành tại Cảng Tuần Châu trong thời gian dài vừa qua. Đích thân ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần đi “vi hành” để “bắt tận tay” đám “cò mồi”. Trong một cuộc họp với các chủ tàu du lịch Hạ Long mới đây, ông Diện cho biết, trong vòng 1 tiếng quay vòng 3 lần, ông đã bắt được 3 nhóm cò mồi. Ông Diện khẳng định nhóm “cò mồi” này có liên kết với các thuyền viên hoặc chủ tàu để lôi kéo khách.

Sự vào cuộc của Chi Hội tàu du lịch Hạ Long có thể sẽ tạo nên một cú hích đáng kể, góp phần đẩy lùi tình trạng “cò mồi” nhức nhối thời gian qua, giảm thời gian chờ đợi của khách du lịch, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đón tiếp, phục vụ khách quan vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, cần lắm sự đồng thuận của các chủ tàu du lịch, bởi đúng như lời ông Diện, phó chủ tịch Quảng Ninh đã từng nói "cuộc chơi này phải sòng phẳng, tránh tình trạng cạnh tranh không bình đẳng, khôn lỏi, “hớt tay trên” của người khác. Hãy xóa bỏ hình ảnh một Hạ Long nhếch nhác trong mắt khách du lịch trong nước và quốc tế". 

Thu Duyên

Tác giả: Thu Duyên
Nguồn: enternews.vn
Tin liên quan
Thị trường chứng khoán

VN-Index 586.53 +0.62 +0.11%

HNX-Index 88.97 +0.04 +0.05%

VS 100 113.50 +0.32 +0.28%

VS-Large Cap 194.39 0.00 0.00%

VS-Mid Cap 82.62 +0.34 +0.41%

VS-Small Cap 43.66 +0.02 +0.05%

VS-Micro Cap 40.04 +0.03 +0.07%

Liên kết chia sẻ: