Khách lưu trú đêm trên vịnh Hạ Long: Quảng Ninh cần chất lượng, không cần số lượng

Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Hợp - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh về tiêu chí mà Quảng Ninh hướng đến đối với khách du lịch lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo DĐDN về đề xuất tăng phí lưu trú trên vịnh Hạ Long lên tới 85%, ông Hợp khẳng định: việc đề xuất tăng phí là do Ban Quản lý vịnh Hạ Long đưa ra chứ tỉnh Quảng Ninh chưa có một chủ trương nào về việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long. 

Ông Hợp cũng cho biết, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ, đảm bảo môi trường an toàn trên vịnh. Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới, chất lượng phải khác, phải làm cho khách du lịch cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt khi được thưởng ngoạn trên một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long. Lộ trình đến năm 2025, Quảng Ninh dứt khoát sẽ không đóng tàu gỗ nữa, mà chỉ đóng tàu vỏ thép với thiết kế kế, quy mô hiện đại, sang trọng, đủ tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Du thuyền 5 sao GOLDEN CRUISE

Du thuyền 5 sao GOLDEN CRUISE (ảnh: Halongwave)

Cùng phản hồi về vấn đề tăng phí dịch vụ lưu trú đêm trên vịnh Hạ Long, ông Hồ Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, sẽ dựa vào những phân tích cụ thể về cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn, mức phí tham quan của các di sản thiên nhiên thế giới, mặt bằng phí, cũng như số lượng du khách, cơ sở hạ tầng đầu tư… để tiếp tục cùng với các Sở ban ngành xây dựng phương án cụ thể về việc tăng phí tham quan, gửi đề xuất lên UBND tỉnh Quảng Ninh, trình HĐND phê duyệt. 

Ông Huy cho biết, đối tượng chính bị tác động đối với việc tăng phí lưu trú, chủ yếu là khách nước ngoài và số khách này đã tăng lên nhanh chóng trong 3 năm qua, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có đến 2,1 triệu du khách, trong đó có tới 1,45 triệu du khách nước ngoài. TP Hạ Long khá e ngại về việc UNESCO đã khuyến nghị về du khách và số tàu hoạt động trên vịnh. UNESCO đã 3 lần có khuyến nghị cơ quan chính quyền quản lý vịnh Hạ Long phải có biện pháp hữu hiệu giảm bớt áp lực lên trên vùng lõi vịnh Hạ Long. 

Mặt khác, theo ông Huy, trong cơ cấu giá của một tour khách trên tàu nghỉ đêm, phí tham quan vịnh sau thay đổi (nếu có) chiếm tỷ trọng rất nhỏ. Từ việc tăng phí đó, Ban quản lý vịnh mới có ngân sách để phát triển hạ tầng cho du lịch tỉnh và thành phố. Đi kèm với di sản thiên nhiên thế giới cần phải có điện, đường, cao tốc, các thiết chế văn hóa du lịch đi kèm, hạ tầng phải đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ…                

Thu Duyên

Tác giả: Thu Duyên
Nguồn: enternews.vn
Tin liên quan
Thị trường chứng khoán

VN-Index 586.53 +0.62 +0.11%

HNX-Index 88.97 +0.04 +0.05%

VS 100 113.50 +0.32 +0.28%

VS-Large Cap 194.39 0.00 0.00%

VS-Mid Cap 82.62 +0.34 +0.41%

VS-Small Cap 43.66 +0.02 +0.05%

VS-Micro Cap 40.04 +0.03 +0.07%

Liên kết chia sẻ: