A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca thứ 2 nhiễm Covid-19, Thừa Thiên Huế tạm dừng đón khách tham quan

Ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm Covid-19 thứ 2 (ca thứ 49 của Việt Nam), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn hoả tốc chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Tối 14/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông cáo, cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với các mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến, đã có thêm 1 mẫu dương tính Covid-19 (ca thứ 2 tại Huế và là ca 49 của Việt Nam).

Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của các bệnh nhân đang cách ly y tế tập trung

Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của các bệnh nhân đang cách ly y tế tập trung

Đó là bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân thứ 30, cùng đi trên chuyến bay VN0054 (có bệnh nhân số 17).

Bệnh nhân này được cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, từ ngày 7/3, kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 8/3 là âm tính. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Theo quy trình giám sát y tế, đến ngày 13/3, CDC tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến tối ngày 14/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 ca phát hiện tại Huế (30 và 49), 2 ca (31 và 33) đưa từ Quảng Nam ra điều trị.

Công văn hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Công văn hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cuối giờ chiều 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có công văn hoả tốc chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã, TP. Huế, tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17 giờ 00 ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

“Các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại”, công văn này yêu cầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết chia sẻ:
Tiêu điểm