A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đặc sắc hòa nhạc tứ tấu đàn dây Nhật Bản tại Đà Nẵng – Hội An

Nhóm Tứ tấu đàn dây thuộc dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Nhật Bản (Japan Philharmonic Orchestra – JPO) có một chuỗi các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá tại Đà Nẵng, Hội An từ ngày 26 -28/6.

Đây là chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng và Hội Hữu nghị Việt – Nhật thành phố phối hợp với Giám đốc Quỹ Tani Toshiko tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Mở đầu chuỗi hoạt động sẽ là buổi hòa nhạc và giao lưu chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào lúc 19 giờ 30 ngày 26/6 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (155 Phan Châu Trinh). Trong buổi hòa nhạc này, ba nghệ sĩ Vĩ cầm là Masakazu Saito, Shunichiro Sato, Yumiko Nakagawe và nghệ sĩ Trung thổ cầm Tetsuya Osawa sẽ mang đến cho đông đảo khán giả yêu nhạc những bài dân ca, bài hát truyền thống mang giai điệu quen thuộc của Việt Nam và Nhật Bản như Canon (Johann Pachelbel), Divertimento (Mozart), Bốn mùa: Mùa Xuân (Vivaldi), liên khúc dân ca Nhật Bản và những bài hát chủ đề của Joe Hisaishi… và đặc biệt là tác phẩm Diễm xưa (Trịnh Công Sơn).

các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá tại Đà Nẵng, Hội An từ ngày 26 -28/6

Các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá diễn ra tại Đà Nẵng, Hội An từ ngày 26 -28/6

Tiếp sau đó, trong ngày 27/6, nhóm sẽ có buổi hòa nhạc và Trải nghiệm âm nhạc dành cho thiếu nhi tại Thư viện Tổng hợp thành phố vào buổi sáng (9h30 – 11h00), và buổi hòa nhạc phục vụ bệnh nhân, người nhà cùng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong buổi chiều (15h00 – 16h00).

Nhóm sẽ biểu diễn giao lưu với các em thiếu nhi Hội An vào lúc 14 giờ ngày 28/6/2018 tại 120 đường Huyền Trân Công Chúa (Hội An) và buổi biểu diễn chính thức sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày tại Vòng cung Chùa Cầu, khu phố cổ Hội An.

Năm 2018 là cột mốc đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2018). Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của hai quốc gia đã và đang được phát triển trên mọi lĩnh vực.

Buổi hòa nhạc nằm trong khuôn khổ chuyến công diễn đầu tiên của dàn JPO tại Việt Nam (từ ngày 25-29/6/2018). Chuyến công diễn này được ghi nhận là sự kiện chính thức trong chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng

Japan Philharmonic Orchestra – JPO là dàn giao hưởng hàng đầu của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. Dàn nhạc đã biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới trong đó có nhạc sĩ Việt Nam Đặng Thái Sơn. Bên cạnh tài năng nghệ thuật đặc biệt, nhóm còn được ghi nhận bởi những đóng góp trong việc quảng bá văn hóa và nghệ thuật Nhật Bản.

Kiều Vũ

Tác giả: Kiều Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan