A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa ra thông báo vào sáng nay 11/1, SSC đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.
 
SSC cho biết, 17h45 chiều 10/1 có nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.
 
Chỉ trong một phiên giao dịch, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trước thời điểm này, mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình từ 15-40 triệu cổ phiếu.
 

 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì 'bán chui' gần 75 triệu cổ phiếu FLC.


Cũng trong phiên chiều ngày 10/1, nhiều nhà đầu tư mới vừa "đua lệnh" mua cổ phiếu FLC giá trần vào buổi sáng, đến chiều bị giảm sàn, khiến nhà đầu tư lo lắng. Hoang mang hơn, vào tối 10/1, nhà đầu tư hoang mang vì bị “đánh úp” khi hay tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 10/1 cho đến 17/1 thông qua phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh để cơ cấu tài sản, giảm tỉ lệ sở hữu từ hơn 30,4% xuống còn 5,7%.

 
Hiện Tập đoàn FLC đang có 710 triệu cổ phiếu đang lưu hành, như vậy riêng lượng giao dịch trong phiên 10/1 lên tới 19% cổ phiếu của công ty. Trong đó ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ hơn 215 triệu cổ phiếu FLC tại thời điểm trước khi thực hiện giao dịch, tương đương 30,34% vốn của Tập đoàn FLC.
 
Tạm tính theo mức giá giao dịch trung bình phiên 10/1, ông Trịnh Văn Quyết có thể đã thu về hơn 1.700 tỷ đồng từ việc bán gần 75 triệu cổ phiếu FLC.
 
Đầu phiên sáng 11/1, cổ phiếu FLC giảm kịch sàn với dư bán hàng chục triệu đơn vị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan