A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Máy bay L-39 của Nga rơi, phi công thiệt mạng

Ở Tikhoretsk, một chiếc máy bay huấn luyện L-39 của Nga bị rơi, theo báo cáo đã có người thiệt mạng.

Truyền thông Nga cho biết vào cuối ngày 25/3 ở Kuban, gần thành phố Tikhoretsk, một chiếc máy bay huấn luyện phản lực L-39 đã bị rơi khi nó đang thực hiện chuyến bay theo lịch trình. Được biết chiếc phi cơ đã bị phá hủy hoàn toàn khi chạm đất, trong khi các học viên trên khoang đã thiệt mạng.

Hiện tại, thông tin từ trang Avia.pro cho biết rằng chiếc máy bay huấn luyện L-39 bị rơi thuộc về chi nhánh Tikhoretsk của Trường đào tạo bay Krasnodar, tuy nhiên không thể nhanh chóng liên hệ với giới chức lãnh đạo của đơn vị để biết thêm chi tiết.

Một máy bay huấn luyện phản lực L-39 của Nga đã bị rơi gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TASS.

Một máy bay huấn luyện phản lực L-39 của Nga đã bị rơi gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TASS.

Những gì chính xác gây ra thảm kịch xảy ra vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo dữ liệu được cung cấp bởi một số tài nguyên thông tin, tình huống chính có thể là do lỗi phi công, mặc dù khả năng trục trặc kỹ thuật của chiếc máy bay huấn luyện cũng có thể xảy ra.

Điều cần quan tâm là việc các học viên đã điều khiển chiếc máy bay gặp nạn như thế nào cho đến nay vẫn chưa rõ, các nguồn tin thông báo người cầm lái có khá nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành máy bay, điều này rất có thể cho thấy đã xảy ra sự cố kỹ thuật trong chuyến bay huấn luyện.

Hiện tại mặc dù đã đưa vào vận hành dòng máy bay huấn luyện - chiến đấu cao cấp là Yak-130 nhưng rất nhiều chiếc L-39 Albatros đã cao tuổi vẫn được tin dùng do thời hạn khai thác vẫn còn và bản thân L-39 cũng cho thấy nó là một nền tảng tin cậy và rẻ tiền trong việc đào tạo phi công.


Tác giả: Phong Vũ (Tổng hợp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết chia sẻ:
Tiêu điểm