Nguyễn Phương Thúy: Mất ngủ 3 đêm trước thềm chung kết Tiếng hát Công nhân

Mất ngủ 3 đêm liên tiếp vì căng thẳng trước thềm chung kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân khiến cho phần trình diễn của Nguyễn Phương Thúy không thành công. Sau cuộc thi, Phương Thúy cảm thấy thất vọng về phần trình diễn của mình, chị cho rằng lỗi lớn nằm ở cách chọn bài chưa phù hợp.

Sinh ra ở quê lúa Thái Bình, thí sinh Nguyễn Phương Thúy SBD 006 hiện đang làm nhân viên trông trẻ tại Công ty TNHH TM – DV Phát Kim Long – Bình Dương. Lập gia đình được một thời gian, 2 vợ chồng chị chuyển vào Bình Dương làm ăn. Bố mẹ chị đều yêu âm nhạc và thường xuyên đi diễn tại các hội diễn văn nghệ ở xã, huyện nên chị cũng được thừa hưởng ít nhiều.

Ảnh 1.JPG

Đi diễn từ nhỏ nên tính cách của Phương Thúy khá bạo dạn, phong cách trình diễn dần được tôi luyện khi chị liên tiếp tham gia các cuộc thi văn nghệ cấp huyện, tỉnh. Năm 2005 chị tham gia và giành giải nhất cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Bình Dương. Dù không cổ vũ nhưng chồng chị cũng chưa bao giờ tỏ thái độ hay ngăn cản niềm đam mê ca hát của chị, do vậy ngay khi biết tới cuộc thi chị đăng ký tham gia ngay.

Bằng thực lực của mình, Phương Thúy thẳng tiến đến chung kết một cách dễ dàng. Thế nhưng, dù tham gia nhiều cuộc thi nhưng chưa bao giờ được đứng trên sân khấu lớn như Tiếng hát công nhân lại biết chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9 nên chị căng thẳng đến mức mất ngủ 3 đêm liên tiếp trước chung kết.

Bước vào chung kết với tâm lý hồi hộp, sức khỏe không tốt sau 3 đêm mất ngủ khiến Phương Thúy thể hiện ca khúc Người con gái Sông La không thành công. Chia sẻ về điều này, chị cho biết: “Được đứng trên sân khấu lớn như vậy quả là điều hạnh phúc nhưng cũng vì thế mà tôi cảm thấy căng thẳng. Tâm lý đã vậy tôi lại chọn sai bài hát, hơi quá sức nên trình diễn không tốt như lúc chuẩn bị. Đến tận bây giờ khi nghe lại tôi vẫn không hiểu sao mình lại hát như vậy”.

Ảnh 2.JPG

Sau cuộc thi, Nguyễn Phương Thúy suy nghĩ rất nhiều, sự thất vọng về phần trình diễn trong đêm chung kết đã khiến chị mất hết động lực, chị chia sẻ: “Nếu cuộc thi được tổ chức lần nữa tôi cũng rất muốn tham gia nhưng có lẽ phải suy nghĩ nhiều vì đã thi phải chuẩn bị thật kỹ càng rồi tập luyện nhiều hơn nữa”.

Tất cả các thí sinh đều có thế mạnh của riêng mình, tâm lý và cách chọn bài đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của phần trình diễn. Có lẽ sau Tiếng hát Công nhân, các thí sinh của chúng ta sẽ thu được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Chương trình Tiếng hát Công nhân được tổ chức với sự đồng hành của Đơn vị Truyền thông độc quyền Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.

- Thí sinh: Nguyễn Phương Thúy

- SBD: 006

- Ngày sinh: 22/09/1987

- Đơn vị: Công ty TNHH TM – DV Phát Kim Long – Bình Dương

- Ca khúc thể hiện trong đêm chung kết: Người con gái sông La – Sáng tác: Doãn Nho


Tin liên quan
Thị trường chứng khoán

VN-Index 586.53 +0.62 +0.11%

HNX-Index 88.97 +0.04 +0.05%

VS 100 113.50 +0.32 +0.28%

VS-Large Cap 194.39 0.00 0.00%

VS-Mid Cap 82.62 +0.34 +0.41%

VS-Small Cap 43.66 +0.02 +0.05%

VS-Micro Cap 40.04 +0.03 +0.07%

Liên kết chia sẻ:
Video clip