Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng...

Nữ ca sĩ xúc động khi cùng ban nhạc đã nhận được 5 giải thưởng bao gồm 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 giải Nghệ sỹ xuất sắc và 1 bằng khen của Hội nhạc sỹ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 vừa diễn ra lễ trao giải tối 20/3 tại Hà Nội.

Với các thành tích đã đạt được, ban nhạc Phương Đông cũng là ban nhạc giành nhiều giải thưởng nhất của cuộc thi.

Sau gần 30 năm, kể từ năm 1993, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc mới được tổ chức trở lại với sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc. Theo quy chế của Liên hoan, mỗi ban nhạc có thành viên không quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ). Mai Diệu Ly là ca sĩ chính trong ban nhạc Phương Đông của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, cô đã cùng ban nhạc tập luyện miệt mài suốt gần một tháng qua để chuẩn bị cho cuộc thi.

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 1

Ca sĩ Mai Diệu Ly xinh đẹp, nổi bật.

Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây xôn xao dư luận ở Sao mai 2015 mới chính thức về đầu quân tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam từ đầu năm 2019, tuy là “lính mới” nhưng với giọng hát được đánh giá cao, cô sớm trở thành nghệ sĩ solo của Nhà hát và được chọn lựa là 1 trong 2 giọng hát chính trong ban nhạc Phương Đông tham dự cuộc thi này.

Tại cuộc thi, ban nhạc Phương Đông dưới sự điều hành của NSƯT Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban nhạc, đã tham gia thi đấu với 3 tiết mục: Mặt trời Phương Đông, Đối thoại (nhạc sĩ Cao Minh Đức sáng tác) và Con cò (Lưu Hà An sáng tác).

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 2

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 3

Tại các phần trình diễn của mình trong cuộc thi, Mai Diệu Ly đã gây ấn tượng với người xem khi cô không chỉ thể hiện tốt ca khúc khó với bản phối được cho là “khó nhằn”, mà còn “bắt mắt” về ngoại hình với một thiết kế gợi cảm, đỏ rực ấn tượng.

NSƯT Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: “Đã gần 30 năm (từ Liên hoan các ban nhạc toàn quốc năm 1993 tại Đà Nẵng), đến năm nay những nhạc sỹ biểu diễn của cả nước mới lại có được một sân chơi của chính mình- một sân chơi đúng nghĩa mà trên đó họ thể hiện được tất cả sự khát khao, lòng đam mê và cả niềm tin vào tương lai. Ban nhạc Phương Đông của chúng tôi đã cháy hết mình trong phần biểu diễn và đạt được những giải thưởng cao của Liên hoan, đặc biệt chúng tôi đã được giao lưu, học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp. Chúng tôi hy vọng Liên hoan sẽ được tổ chức thường xuyên để những các ban nhạc trong cả nước được học hỏi, nâng cao trình độ góp phần vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt nam”.

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 4

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 5

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 6

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 7

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 8

Mai Diệu Ly biểu diễn cùng ban nhạc Phương Đông.

Xúc động khi đóng góp vào thành công rực rỡ cùng ban nhạc, Mai Diệu Ly chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ly được tham dự một cuộc thi sau khi đầu quân về Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, vì vậy, có rất nhiều điều khác biệt và mới mẻ mà Ly được trải nghiệm. Ly rất tự hào khi được NSUT Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban nhạc lựa chọn tin tưởng giao cho mình thể hiện ca khúc dự thi, điều đó khiến Ly nỗ lực, cố gắng tập luyện ngày ngày với ban nhạc để góp phần đi đến được thành công như hôm nay. Cuộc thi giúp Ly trưởng thành hơn trong âm nhạc, hiểu về cách làm việc tập thể một cách sâu sắc, được cùng “thắp lửa” với đồng đội của mình khiến cho tinh thần tham dự lúc nào cũng hưng phấn, nhiệt huyết. Đặc biệt, tất cả các thành viên trong ban nhạc đều rất yêu thương, vui vẻ chia sẻ cùng nhau những khó khăn, và đều là những nghệ sĩ tài giỏi mà Ly rất khâm phục. Mai Diệu Ly tự hào khi được trở thành một phần thành công rực rỡ của Phương Đông”.

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 9

Mai Diệu Ly xúc động khi nhận “mưa” giải thưởng... - 10

Mai Diệu Ly cùng ban nhạc Phương Đông giành “mưa” giải thưởng trong Liên hoan các ban nhạc được tổ chức lại sau 30 năm.

Tại các phần trình diễn của mình trong cuộc thi, Mai Diệu Ly đã gây ấn tượng với người xem khi cô không chỉ thể hiện tốt ca khúc khó với bản phối được cho là “khó nhằn”, mà còn “bắt mắt” về ngoại hình với một thiết kế gợi cảm, đỏ rực ấn tượng. Ban nhạc Phương Đông đã rất khen ngợi “ngọn lửa nhỏ” là Mai Diệu Ly trong ban nhạc, cô đã “cháy” hết mình với giọng hát đầy “lửa”, sự nhiệt huyết và cách làm việc chăm chỉ, chuyên nghiệp của cô được đánh giá sẽ còn tiến xa hơn nữa trong con đường nghệ thuật mà cô đã chọn.

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc được tổ chức trở lại với mong muốn sẽ khích lệ các ban nhạc hoạt động, tìm tòi, sáng tạo trong hoạt động âm nhạc sôi nổi của nước ta. Ban tổ chức kỳ vọng, Liên hoan sẽ tạo nên không khí âm nhạc mới sôi động, tạo sân chơi mới hấp dẫn.

Hà Thanh

Ảnh: Tuấn Phan


Tin liên quan
Thị trường chứng khoán

VN-Index 586.53 +0.62 +0.11%

HNX-Index 88.97 +0.04 +0.05%

VS 100 113.50 +0.32 +0.28%

VS-Large Cap 194.39 0.00 0.00%

VS-Mid Cap 82.62 +0.34 +0.41%

VS-Small Cap 43.66 +0.02 +0.05%

VS-Micro Cap 40.04 +0.03 +0.07%

Liên kết chia sẻ:
Video clip